Kawasaki Riding Course At Bira International Circuit Pattaya

พบกันอีกครั้งกับกิจกรรม Kawasaki Riding Course ที่ครั้งนี้ได้ 2 ตัวแทนจำหน่ายร่วมกันทำให้เกิดงานนี้ขึ้นและได้รับการตอบรับจากลูกค้า Kawasaki อย่างล้นหลาม ก็คือ Mityon Pattaya & Motoaholicกิจกรรมจะเป็นอย่างไรติดตามได้ครับ สำหรับ Kawasaki Riding Course ที่สนามแข่งรถ พีระเซอร์กิต พัทยา ในวันที่ 26 พค.2556 ที่ผ่านมาครับ ในครั้งนี้ได้ 2 ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Kawasaki คือ มิตรยนต์พัทยา กับ โมโตอโฮลิค ร่วมกันนำกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้ลูกค้าได้เรียนได้ฝึกการขับขี่ที่ปลอดภับและสนุก...

พบกันอีกครั้งกับกิจกรรม Kawasaki Riding Course ที่ครั้งนี้ได้ 2 ตัวแทนจำหน่ายร่วมกันทำให้เกิดงานนี้ขึ้นและได้รับการตอบรับจากลูกค้า Kawasaki อย่างล้นหลาม ก็คือ Mityon Pattaya & Motoaholicกิจกรรมจะเป็นอย่างไรติดตามได้ครับ

Kawasaki

Kawasaki

Kawasaki

Kawasaki

สำหรับ Kawasaki Riding Course ที่สนามแข่งรถ พีระเซอร์กิต พัทยา ในวันที่ 26 พค.2556 ที่ผ่านมาครับ ในครั้งนี้ได้ 2 ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Kawasaki คือ มิตรยนต์พัทยา กับ โมโตอโฮลิค ร่วมกันนำกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้ลูกค้าได้เรียนได้ฝึกการขับขี่ที่ปลอดภับและสนุก ตามแบบฉบับของ Kawasaki นั่นเอง

ในครั้งนี้ลูกค้าที่มาร่วมกิจกรรมขับขี่รถมากันหลายรุ่น Z250 ,Ninja250 ,ER-6n, Ninja650 ,Versys ,Z1000 ,ZX-10R เยอะจริงๆ แต่ในการเรียนการฝึกนั้น ทาง Kawasaki ประเทศไทย ได้เตรียมรถสำหรับใช้ฝึกสอนมาด้วยคือ KSR ,D-Tracker150 เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้ใช้ โดยที่ไม่ต้องขับขี่รถของตนเอง จึงหายห่วงไม่ต้องกังวลว่าจะขับขี่แล้วจะพลาดจนเกิดความเสียหายกับรถของตนเอง สามารถขี่และฝึกได้อย่างเต็มที่กันเลย หลายๆท่านไม่เคยฝึกแบบนี้มาก่อน หลายท่านเคยผ่านการเรียนมาแล้ว ก็เป็นการเพิ่มพูนทักษะความรู้และประสบการณ์กัน

โดยการฝึกนั้นช่วงเช้าจะสอนเรื่องของอุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆกันก่อน ที่จำเป็นต้องใช้ หมวกนิรภัย ,เสื้อแจคเก็ต ,ถุงมือ ,รองเท้า ,เกราะหลัง สนับเข่า สนับศอก  ล้วนแต่เป็นสิ่งจำเป็นทั้งสิ้น ถัดมาเป็นการแนะนำท่านั่งที่ถูกต้องว่าต้องทำอย่างไร ทั้งของผู้ขับขี่เอง และผู้โดยสารที่จะต้องรู้ว่า ขึ้น-ลง อย่างไรให้ถูกวิธีเช่นกัน ก่อนจะลงมาภาคสนามโดย แบ่งเป็น 3สถานีคือ 1.ทางตรงฝึกการใช้เบรค ทั้งเบรคหน้า เบรคหลัง และเอนจิ้นเบรค ,2.สลาลมหรือวิ่งซิกแซก เพื่อฝึกการใช้คันเร่งเป็นจังหวะการเข้าออกไพล่อน และ3.สลาลมแบบกว้าง เพื่อฝึกการนั่งแบบที่เรียกว่า    ”นั่งน่อง” นั่นเองครับ จัดแบ่งผู้เข้าอบรมออกเป็นกลุ่มๆกระจายกันฝึกในแต่ละสถานี ช่วงบ่ายจัดเป็น 4กลุ่ม กับการฝึกแบบเลข 8 เพื่อฝึกการเข้าโค้ง ซ้าย-ขวา การนั่งน่องและการเอาเข่าเช็ดพื้น ซึ่งหลายๆท่านหลังจากผ่านการฝึก สามารถเข้าโค้งแบบเข่าเช็ดพื้นได้ไม่ต่างจากครูผู้ฝึกสอนเลยทีเดียว ช่วงสุดท้ายเป็นอะไรที่หลายๆคนรอคอย คือการนำรถ Big Bike คันโปรดของตนเองวิ่งจริงบนสนามแข่งพีระ ได้นำสิ่งที่ได้เรียนมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพขับขี่ได้ดีขึ้น สนุกขึ้น และปลอดภัยขึ้น ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้านก็ร่วมกันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ต้องขอขอบคุณ ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Kawasaki Big Bike Mityonpattaya & Motoaholic ร่วมกันทำให้เกิดกิจกรรมดีๆแบบนี้ และขอบคุณ Kawasaki Motors Enterprise (Thailand) Co., Ltd. ที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยเช่นกันครับ